Thiết bị cần có trong hệ thống bếp công nghiệp

Thiết bị cần có trong hệ thống bếp công nghiệp

Mở một cửa hàng ăn uống là điều mà nhiều người đang ấp ủ. Tuy nhiên, để mở được một cửa hàng họ cần những gì thì chắc hẳn không phải ai cũng biết. Hôm nay, bep79.vn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những thiết bị cần có trong hệ thống bếp công nghiệp.

Trước tiên, chúng tôi muốn nói rằng hệ thống bếp công nghiệp là một khối liên hoàn của năm khu vận hành chính. Dưới đây, chúng ta sẽ chia nhỏ và phân tích theo từng khu làm việc.


Khu giao nhận

Bước đầu tiên trong hệ thống bếp chính là khu vực giao nhận thực phẩm. Tại đây, thực phẩm sẽ được tập hợp và sẵn sàng cho bước tiếp theo là tiến vào khu lưu kho. Vật dụng chính được sử dụng lúc này là các xe đẩy hàng bằng inox, có khả năng chịu tải tốt.
Khu nhà kho

Kệ, giá tủ chứa: Sau khi xác nhận giấy tờ nguồn gốc cùng chất lượng hàng hóa, thực phẩm sẽ được phân loại và lưu kho. Các kệ tủ có nhiều giá trong kho này có thể giữ được đa dạng các thực phẩm. Các tủ chứa trong khu kho cũng có thể giúp nhà hàng trữ các vật dụng và bát đĩa nữa.

Tủ lạnh và tủ đông: Bên cạnh đó cũng có tủ lạnh và tủ đông riêng cho các loại thực phẩm sống và tủ mát cho các loại rau củ quả. Thông thường thì các sản phẩm sẽ được căn sao cho có thể dùng hết trong ngày, để đảm bảo độ tươi mới. Nhưng với những nhà hàng khách sạn lớn, họ buộc phải có tủ đồ sống dự trữ để đảm bảo luôn có đủ thực phẩm chế biến phục vụ nhu cầu của khách, nhất là với những món quý, đắt tiền và khó mua được tại các chợ hàng hóa thông thường.

Tủ ấm: Với một số nhà hàng, họ còn bổ sung thêm tủ ấm để làm nhiệm vụ giữ nóng các món ăn vừa chế biến, hay ủ sữa chua.



Máy làm đá: để đảm bảo chất lượng thay vì đăng ký nhận đá lạnh từ một địa chỉ bên ngoài, hay dùng đá sản xuất từ tủ lạnh của mình, các nhà kinh doanh thông thái sẽ chọn cho mình giải pháo an toàn và hiệu quả hơn đó là sử dụng một máy làm đá riêng cho doanh nghiệp. Việc này cũng giúp doanh nghiệp bạn loại bỏ tối đa nguy cơ dùng phải loại đá viên kém chất lượng từ các nhà sản xuất không uy tín. Ngoài ra, máy làm đá được chia ra thành nhiều loại chuyên sản xuất đá lạnh khác nhau như đá viên, đá tuyết, đá ống hình đạn, đá vảy… giúp nhà hàng phục vụ được đa dạng nhu cầu về đá, cũng như dùng nguồn đá này trong bảo quản hàng tươi sống.

Máy đun nước nóng công nghiệp: với các nhà hàng lớn thì một chiếc máy đun nước nóng công nghiệp, vì ở các khu bếp công nghiệp rất bận rộn thay vì mất thời gian cho việc đun nước nóng bằng các thiết bị thông thường thì họ cần nhiều thời gian để chế biến các loại thực phẩm quan trong hơn.Tốt nhất, bạn nên tìm hiểu các loại máy có khả năng giữ nhiệt của nước tốt để có thể dùng bất kỳ lúc nào mà không lo việc nước nguội lạnh quá nhanh.

Trên đây là một trong số các thiết bị không thể thiếu trong bếp công nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu thêm qua bài viết tiếp theo nhé. Bep79 với nhiều năm kinh nghiệm trong việc phân phối các thiết bị bế sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng nhất. Liên hệ để được tư vấn và đặt hàng.

Công Ty TNHH Bếp Ngôi Sao Mới

Số 79 ngõ 100 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Telephone: 043-552-8316

E-mail: bepnhahang@gmail.com

Nhận xét