Mẹo sử dụng tủ lạnh công nghiệp trong ngày hè

Mẹo sử dụng tủ lạnh công nghiệp trong ngày hè

Tủ lạnh công nghiệp là thiết bị điện gia dụng thường xuyên cắm vào điện nguồn cả ngày lẫn đêm và kéo dài từ ngày này qua tháng khác, hầu như không ngừng nghỉ. Sử dụng tủ lạnh công nghiệp hiệu quả trong mùa hè không chỉ giúp bảo quản tốt thực phẩm mà còn làm tăng tuổi thọ của máy và tiết kiệm được điện năng tiêu thụ. Sau đây là các mẹo sử dụng tủ lạnh công nghiệp trong ngày hè, hãy cùng tham khảo nhé!

Chọn vị trí đặt tủ:



Vì tủ lạnh cần tỏa nhiệt nên khi lắp đặt bạn phải chọn vị trí thoáng mát nhằm làm mát tốt giàn ngưng tụ. Để đảm bảo không khí đối lưu tự nhiên tốt mỗi bề phải cách tường ít nhất 10 cm.

Nên đặt tủ ở nơi cao ráo, trên chân giá bằng nhựa là tốt nhất. Quanh tủ không nên đặt các chướng ngại vật cản trở không khí đối lưu.

Điều chỉnh nhiệt độ trong tủ:

Bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ trong tủ nhờ núm vặn rơle nhiệt độ. Tủ thường gồm có 2 ngăn, ngăn đông có nhiệt độ âm còn ngăn lạnh có nhiệt độ dương. Trong ngăn đông có nhiệt độ –60oC, -120 oC hoặc -180 oC. Ngăn lạnh có nhiệt độ giống nhau từ 00 oC đến 100 oC tuỳ vị trí.

Bảo quản thực phẩm trong ngăn đông



Thực phẩm kết đông (rắn thành đá) ở nhiệt độ -180 oC được bảo quản trong ngăn đông. Thời gian bảo quản từ vài tháng đến 1 năm. Để đảm bảo chất lượng và vệ sinh cần bảo quản trong túi bảo quản dùng cho tủ lạnh.

Khi mang ra sử dụng, bạn không nên rã đông bằng cách ngâm vào nước nóng hoặc cho vào lò vi sóng vì như thế sẽ làm mất dịch tế bào, giảm dinh dưỡng, chất lượng cũng như hương vị của sản phẩm. Nên để rã đông tự nhiên với thời gian trước khi chế biến từ 30 phút đến 90 phút.

Bảo quản thực phẩm tươi trong ngăn lạnh

Nhiệt độ ngăn lạnh hợp lý là từ 20 oC – 50 oC. Thức ăn chín chỉ bảo quản trong vòng 1 đến 2 ngày, thức ăn sống chỉ trong vòng 1 tuần. Bảo quản trong ngăn lạnh chỉ giúp bạn kìm hãm được sự phát triển của vi khuẩn. Nếu để quên 5 – 6 ngày, các thực phẩm này vẫn chứa đầy vi khuẩn gây nấm mốc và vô cùng nguy hiểm cho sức khoẻ.

Để tránh lây nhiễm, bạn nên sắp xếp các sản phẩm bảo quản đúng theo chỉ dẫn sẵn trên tủ như ngăn bảo quản trứng, bơ, sữa, phomat, thịt, cá sống và chín… Một điều cần lưu ý là đưa thực phẩm vào tủ bảo quản càng sớm càng tốt vì chất lượng và thời gian bảo quản càng được kéo dài.

Vận hành tủ ít tốn điện

Điện tiêu tốn cho tủ lạnh công nghiệp phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Đặc tính làm việc của tủ lạnh công nghiệp là dừng khi đủ lạnh và chạy khi thiếu lạnh.



– Nhiệt độ trong tủ cài đặt càng thấp thì hệ số thời gian làm việc càng lớn và tiêu tốn điện càng nhiều. Vào mùa hè nhiệt độ đặt trong tủ hợp lý nhất là số 3-5 và số 1 vào mùa hè. Thông thường tủ 200 lít mùa đông tiêu tốn 1kWh/ ngày đêm, còn mùa hè khoảng 2,5kWh/ ngày đêm.

– Nên hạn chế mở tủ đông công nghiệp càng ít càng tốt và thời gian mở càng nhanh càng tốt vì mỗi lần mở cửa là một lần khoang tủ mất hầu hết không khí lạnh. Như vậy máy lạnh phải chạy để đưa toàn bộ khối không khí mới xuống nhiệt độ yêu cầu. Chú ý không để kênh hoặc hở cửa vì như vậy việc mất lạnh còn thậm tệ hơn nhiều, máy phải làm việc liên tục mà tủ vẫn không đủ độ lạnh.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng,

Công Ty TNHH Bếp Ngôi Sao Mới

Số 79 ngõ 100 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Telephone: 043-552-8316

E-mail: bepnhahang@gmail.com

Nhận xét