Cách bảo quản thực phẩm với tủ lạnh công nghiệp
Mùa hè là lúc mà thực phẩm cần được bảo quản nhiều nhất vì thời tiết nắng nóng dễ làm hỏng thực phẩm nếu không có biện pháp bảo vệ an toàn. Với nhu cầu thực phẩm ngày càng tăng cao như hiện nay, thì những chiếc tủ lạnh công nghiệp là thiết bị làm lạnh mà rất nhiều người hướng đến. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng tủ đông đúng cách. Bep79.vn xin hướng dẫn bạn những cách bảo quản thực phẩm với tủ lạnh công nghiệp hiệu quả nhé.
Đối với thực phẩm cần bảo quản với tủ đông
Trước khi cho thực phẩm vào tủ đông bạn cần làm sạch các loại thức ăn rồi mới cho vào, vì thực phẩm để trong tủ đông thường được bảo quản lâu ngày nếu không vệ sinh sạch sẽ không đảm bảo an toàn, sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập.
Ngoài ra bạn cần phân loại các loại thực phẩm trong tủ sao cho hợp lí nhất, đối với các loại thịt cá và thức ăn chín muốn bảo quản lâu ngày nên để vào ngăn có nhiệt độ thấp hơn (-60oC, -120 oC, -180 oC,..). Còn đối với các loại rau củ, quả cần bảo quản ở nhiệt độ -100 độ C đên dưới 6 oC. Nên bảo quản thực phẩm trong túi ni lon để chống bay hơi bề mặt.
Đối với những loại thực phẩm chín và rau quả nếu để trong thời gian ngắn nên để ở dưới ngăn tủ đông và chỉ để từ 1 đến 2 ngày . Bạn không nên để quá lâu thức ăn sẽ bị phân hủy và lên men.
Đảm bảo vệ sinh tủ đông sạch sẽ tránh vi khuẩn
Nơi mà bạn cần chú ý nhất chính là những gioăng cao su vì đây là nơi tốt nhất để vi khuẩn sinh sôi và lây lan sang những thực phẩm làm thực phẩm không còn được tươi ngon. Bên cạnh đó thì đây cũng là nguyên nhân khiến một vài trường hợp bị ngộ độc thực phẩm chéo do thực phẩm bị nhiễm khuẩn khi bảo quản không đúng cách.
Với những gioăng tủ thì bạn nên vệ sinh bằng cách: Sử dụng cồn tẩm vào khăn sạch sau đó lau kỹ những khe nhỏ có ở trên lớp gioăng cao su , việc sử dụng cồn để vệ sinh sẽ có tác dụng khử vi khuẩn rất rốt và làm sạch những vết bển bám trên đó.
– Khử mùi cho tủ lạnh công nghiệp cũng rất quan trọng: Nếu như khi bạn mở tủ đông ra và thấy bay ra một mùi lạ thì tốt nhất bạn nên thực hiện khử mùi ngay, vì sau một thời gian sử dụng tủ sẽ có một mùi rất khó chịu do mùi của những thực phẩm khác nhau hòa lẫn vào.
Bỏ túi các lưu ý sau để sử dụng tủ lạnh công nghiệp an toàn hiệu quả
– Không nên bọc thực phẩm quá kín hoặc chất quá nhiều loại thực phẩm, vì sẽ làm cho hơi lạnh không lan tỏa đều, đặc biệt làm giảm tuổi thọ cũng như hao tốn điện của tủ.
– Không nên để thực phẩm quá lâu trong tủ nhất là những thực phẩm tươi sống thì lại càng không nên để quá lâu.
– Khi để thực phẩm trong tủ thì tốt nhất là bạn nên bọc kỹ từng loại thực phẩm khác nhau ra riêng biệt trước khi cho vào tủ.
– Đặc biệt là dù là những thực phẩm được để trong tủ đông, tủ lạnh những chúng chỉ hạn chế vi khuẩn sinh sôi thôi vì thế mà đối với những món ăn mà dư của bữa trước thì bạn nên đun sôi lại trước khi ăn để đảm bảo vệ sinh an toàn sức khỏe cho người thân.
Bep79.vn cung cấp các thiết bị làm lạnh công nghiệp như tủ đông công nghiệp, tủ lạnh công nghiệp, tủ mát,… ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các thiết bị bếp công nghiệp cho nhà hàng khách sạn, nhà xưởng,….
Hãy liên hệ với chúng tôi để được nhận những tư vấn tốt nhất
Công Ty TNHH Bếp Ngôi Sao Mới
Số 79 ngõ 100 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
Telephone: 043-552-8316
E-mail: bepnhahang@gmail.com
Nhận xét
Đăng nhận xét