Sự khác biệt của tủ lạnh công nghiệp

Sự khác biệt của tủ lạnh công nghiệp

Khác với những tủ lạnh dùng trong gia đình hiện nay thì tủ lạnh công nghiệp thường dùng trong các nhà hàng, khách sạn với dung tích cũng như công suất lớn hơn rất nhiều. Đây là những nơi cần bảo quản lượng thực phẩm rất lớn. Sau đây bep79.vn xin chia sẻ với các bạn chức năng, cấu tạo, cách lựa chọn loại tủ lạnh công nghiệp sao cho phù hợp với nhu cầu của mình nhé!



Tủ làm mát và tủ làm đông

Hiện nay, tủ lạnh công nghiệp được chia làm 2 loại chính là tủ mát công nghiệp và tủ đông công nghiệp. Những loại thực phẩm như rau, củ, quả hay trái cây… thì bảo quản trong tủ mát nhiệt độ trung bình 2-5 độ C. Với tủ đông, nhiệt độ làm đông trung bình dưới -0 độC thích hợp trong việc bảo quản thực phẩm như thịt, cá… Đối với những gian bếp nhỏ nên sử dụng loại có các ngăn làm mát và ngăn làm đông để tiết kiệm không gian cũng như lượng điện tiêu thụ.

Việc thiết kế nhiều cánh cửa tủ sẽ khắc phục được tình trạng tiêu hao năng lượng, hạn chế được sự hao phí điện năng. Muốn lấy thực phẩm ở ngăn tủ nào bạn chỉ cần mở ngăn đó và sẽ không ảnh hưởng gì đến các ngăn còn lại. Tủ lạnh công nghiệp 4 cánh hay 6 cánh là 2 loại được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi nhất hiện nay.

Tủ lạnh làm mát trực tiếp hoặc gián tiếp

Công nghệ làm lạnh trực tiếp hiện tại có trong các loại thiết bị lạnh của nhà hàng. Đây là loại làm lạnh cơ bản, làm lạnh trực tiếp từ bên trong bằng các dòng khí đối lưu, không cần đến hệ thống quạt làm mát. So với các dòng máy có dung tích và chức năng tương tự, máy có công nghệ làm lạnh trực tiếp có giá thành thấp hơn.

Tuy nhiên, loại tủ này cũng tồn tại một số loại nhược điểm. Việc đóng mở cửa nhiều lần làm không khí bên ngoài ập vào làm ngăn chứa sẽ nhanh bị đóng tuyết, khả năng làm lạnh yếu đi. Nếu không xả tuyết kịp thời sẽ gây ảnh hưởng đến khả năng bảo quản thực phẩm.

Bàn lạnh làm mát gián tiếp

Khắc phục nhược điểm nhanh bám tuyết và xả thủ công, các nhà sản xuất đã cho ra đời dòng tủ làm lạnh gián tiếp bằng phương pháp tuần hoàn không khí, sử dụng quạt tạo gió giúp luồng khí lạnh được phân bổ đều cho các ngăn. Nhờ vậy mà thực phẩm chứa trong tủ lạnh công nghiệp giữ được sự tươi ngon và lâu hỏng hơn. Với hệ thống làm lạnh này, tủ lạnh tự động xả tuyết theo chu kì đã lập trình sẵn trước đó và hoàn toàn có thể điều chỉnh được chu kì theo ý muốn.



Nhược điểm việc sử dụng công nghệ làm lạnh gián tiếp là mỗi khi đến lúc xả tuyết, máy tự tắt rồi sau khi hoàn thành chu kì sẽ khởi động lại. Nếu việc này xảy ra thường xuyên thì sẽ làm giảm đi tuổi thọ của tủ lạnh bếp nhà hàng

Trên đây là một số loại tủ lạnh công nghiệp đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Để tìm hiểu kỹ hơn về dòng thiết bị này cũng như một số sản phẩm khác như tủ cơm công nghiệp, tủ đông 4 cánh hãy liên hệ ngay với bep79.vn chúng tôi để được giải đáp mọi thắc mắc

Công Ty TNHH Bếp Ngôi Sao Mới

Số 79 ngõ 100 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Telephone: 043-552-8316

E-mail: bepnhahang@gmail.com

Nhận xét