Giải pháp là sạch bếp công nghiệp
Ngày nay Inox thường được ưu tiên lựa chọn làm vật liệu cho các thiết bị bếp công nghiệp. Bởi inox có độ bền cao, không bị gỉ và có thể dễ dàng vệ sinh nên các nhà hàng thường lựa chọn bếp inox công nghiệp cho không gian bếp của mình. Ngoài ra có một điều quan trọng nữa là inox có khả năng chống lại vi khuẩn và có thể tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm mà không phải lo ngại về vấn đề vệ sinh.
Tuy nhiên, dù là sản phẩm tốt đến đâu nhưng nếu bạn không biết cách bảo quản đúng cách, đồ dùng của bạn cũng sẽ mau chóng bị hỏng, và bếp công nghiệp cũng không phải là một ngoại lệ.
![](https://lh3.googleusercontent.com/blogger_img_proxy/AEn0k_u8-uKbIT6WAKcIzWHG9c00Fp3UDTeP9ZDgUA4hRfh90urVqJUWlJKPC80BLq585WmYv_InFBU5qgIvSaaYpsC8_amOKfJfn-ToLlWnHpsiWdmK7AAgM6IKjhhWJFyltEogsis=s0-d)
Vì sao inox lại không gỉ?
Như bạn thấy thì các sản phẩm bếp công nghiệp làm bằng inox rất sáng bóng bởi tất cả các bề mặt inox có phủ một lớp crom mỏng bên ngoài. Các lớp crom này sẽ phản ứng hóa học với không khí để tạo ra một lớp bóng có bề mặt cứng có thể chống vết bẩn và ăn mòn. Chính vì vậy, nếu có các tác nhân tác động hoặc cản trở đến sự tương tác của crom với không khí cũng sẽ gây ra cho inox vết bẩn, ăn mòn hoặc rỉ sét. Do đó làm sạch bề mặt thường xuyên là cần thiết.
Cách làm sạch các thiết bị inox trong bếp công nghiệp
Đặc điểm của vật liệu inox không giống như các vật liệu có lớp phủ khác có thể bị mài mòn do làm sạch bề mặt, mà các lớp crom sẽ không bao giờ mòn đi. Vì thế để làm sạch bếp inox công nghiệp, bạn nên thực hiện cách làm như sau:
Dùng vải ướt và chất tẩy rửa nhẹ
Thông thường, các giải pháp là sạch bếp công nghiệp tốt nhất cho nhà hàng là một chiếc khăn ẩm, nhưng với những vết bẩn khó đi hơn, bạn cần phải sử dụng một chất làm sạch, cho thêm một chất tẩy rửa nhẹ để rửa các vết bẩn sẽ nhanh chóng biến đi.
![giai-phap-la-sach-bep-cong-nghiep](https://lh3.googleusercontent.com/blogger_img_proxy/AEn0k_tQRAaoP-LfFb6_bxdr4I-YIZQs-p0auVb_sJXn_rcNJ7pkd8psTv47cKC2U5Q0str6Utbuf6twso0gvTV3qjAnALZcCY6zKuxgaKseLSF2uCxhQiEaWTDomYkZJ7VbxvA-GzU=s0-d)
Lau thiết bị theo hướng hoàn thiện bề mặt.
Một số thiết bị bếp công nghiệp có bề mặt hoàn thiện dạng chải hoặc hạt. Khi lau chùi, bạn chú ý lau theo hướng bề mặt hoàn hiện, nếu vì chà ngang hướng chải có thể làm hỏng bề mặt của bếp.
Sử dụng baking soda để tẩy rửa các vết dầu mỡ.
Với những vết bẩn cứng đầu có thể nước và chất tẩy rửa là không đủ, tuy nhiên bạn chỉ cần cho thêm một baking soda vào để làm bột nhão, nó sẽ làm sạch vết bẩn khó hơn. Bạn cũng có thể sử dụng một chất tẩy rửa kem công nghiệp, miễn là nó không có tính mài mòn.
Lau các vết bẩn ngay lập tức.
Trong các khu bếp nhà hàng việc đánh đổ thức ăn, đặc biệt là thực phẩm có tính axit là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên nếu để quá lâu thì chính những thực phẩm này lại có thể làm hỏng lớp crom bảo vệ của bếp , vì thế bạn nên lau với một miếng vải ẩm càng sớm càng tốt. Việc làm này cũng sẽ làm cho nó dễ dàng hơn nếu là để làm sạch sau này, bởi vì thức ăn sẽ không bị khô lại.
Rửa sạch bề mặt sau khi làm sạch.
![giai-phap-la-sach-bep-cong-nghiep](https://lh3.googleusercontent.com/blogger_img_proxy/AEn0k_u5By4PmYLOmb27NBEXcs14RjUX-PIDO239QaNR5Fsd8fUf0WdiR5nmlmnM6bdmGmNuE8LrlmWUoFLuLH5ezI1uuocg0Nl3TV_QSxBGstGZpPSLeMHYGvTYIBlVbFgUigPQZwR5h_7J=s0-d)
Xà phòng hay chất tẩy rửa có tính tẩy cao, nó có thể gây hại nếu để một thời gian dài, do đó, rửa sạch thiết bị inox bếp nhà hàng với nước sạch và một miếng vải ẩm sau khi làm sạch nó.
Lau khô ngay lập tức.
Ít ai biết nước cũng có thể làm hỏng bề mặt thép không gỉ. Nhưng để bảo vệ chiếc bếp inox công nghiệp của bạn, đơn giản chỉ cần làm khô bề mặt sau khi làm sạch để tránh các điểm nước hình thành.
Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng,
Công Ty TNHH Bếp Ngôi Sao Mới
Số 79 ngõ 100 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
Telephone: 043-552-8316
E-mail: bepnhahang@gmail.com
Ngày nay Inox thường được ưu tiên lựa chọn làm vật liệu cho các thiết bị bếp công nghiệp. Bởi inox có độ bền cao, không bị gỉ và có thể dễ dàng vệ sinh nên các nhà hàng thường lựa chọn bếp inox công nghiệp cho không gian bếp của mình. Ngoài ra có một điều quan trọng nữa là inox có khả năng chống lại vi khuẩn và có thể tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm mà không phải lo ngại về vấn đề vệ sinh.
Tuy nhiên, dù là sản phẩm tốt đến đâu nhưng nếu bạn không biết cách bảo quản đúng cách, đồ dùng của bạn cũng sẽ mau chóng bị hỏng, và bếp công nghiệp cũng không phải là một ngoại lệ.
Vì sao inox lại không gỉ?
Như bạn thấy thì các sản phẩm bếp công nghiệp làm bằng inox rất sáng bóng bởi tất cả các bề mặt inox có phủ một lớp crom mỏng bên ngoài. Các lớp crom này sẽ phản ứng hóa học với không khí để tạo ra một lớp bóng có bề mặt cứng có thể chống vết bẩn và ăn mòn. Chính vì vậy, nếu có các tác nhân tác động hoặc cản trở đến sự tương tác của crom với không khí cũng sẽ gây ra cho inox vết bẩn, ăn mòn hoặc rỉ sét. Do đó làm sạch bề mặt thường xuyên là cần thiết.
Cách làm sạch các thiết bị inox trong bếp công nghiệp
Đặc điểm của vật liệu inox không giống như các vật liệu có lớp phủ khác có thể bị mài mòn do làm sạch bề mặt, mà các lớp crom sẽ không bao giờ mòn đi. Vì thế để làm sạch bếp inox công nghiệp, bạn nên thực hiện cách làm như sau:
Dùng vải ướt và chất tẩy rửa nhẹ
Thông thường, các giải pháp là sạch bếp công nghiệp tốt nhất cho nhà hàng là một chiếc khăn ẩm, nhưng với những vết bẩn khó đi hơn, bạn cần phải sử dụng một chất làm sạch, cho thêm một chất tẩy rửa nhẹ để rửa các vết bẩn sẽ nhanh chóng biến đi.
Lau thiết bị theo hướng hoàn thiện bề mặt.
Một số thiết bị bếp công nghiệp có bề mặt hoàn thiện dạng chải hoặc hạt. Khi lau chùi, bạn chú ý lau theo hướng bề mặt hoàn hiện, nếu vì chà ngang hướng chải có thể làm hỏng bề mặt của bếp.
Sử dụng baking soda để tẩy rửa các vết dầu mỡ.
Với những vết bẩn cứng đầu có thể nước và chất tẩy rửa là không đủ, tuy nhiên bạn chỉ cần cho thêm một baking soda vào để làm bột nhão, nó sẽ làm sạch vết bẩn khó hơn. Bạn cũng có thể sử dụng một chất tẩy rửa kem công nghiệp, miễn là nó không có tính mài mòn.
Lau các vết bẩn ngay lập tức.
Trong các khu bếp nhà hàng việc đánh đổ thức ăn, đặc biệt là thực phẩm có tính axit là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên nếu để quá lâu thì chính những thực phẩm này lại có thể làm hỏng lớp crom bảo vệ của bếp , vì thế bạn nên lau với một miếng vải ẩm càng sớm càng tốt. Việc làm này cũng sẽ làm cho nó dễ dàng hơn nếu là để làm sạch sau này, bởi vì thức ăn sẽ không bị khô lại.
Rửa sạch bề mặt sau khi làm sạch.
Xà phòng hay chất tẩy rửa có tính tẩy cao, nó có thể gây hại nếu để một thời gian dài, do đó, rửa sạch thiết bị inox bếp nhà hàng với nước sạch và một miếng vải ẩm sau khi làm sạch nó.
Lau khô ngay lập tức.
Ít ai biết nước cũng có thể làm hỏng bề mặt thép không gỉ. Nhưng để bảo vệ chiếc bếp inox công nghiệp của bạn, đơn giản chỉ cần làm khô bề mặt sau khi làm sạch để tránh các điểm nước hình thành.
Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng,
Công Ty TNHH Bếp Ngôi Sao Mới
Số 79 ngõ 100 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
Telephone: 043-552-8316
E-mail: bepnhahang@gmail.com
Nhận xét
Đăng nhận xét