Các bước vệ sinh tủ lạnh công nghiệp hiệu quả

Các bước vệ sinh tủ lạnh công nghiệp hiệu quả

Bất kì một thiết bị nào cũng vậy, để duy trì được hiệu quả và tần suất hoạt động của nó thì chúng ta phải thường xuyên kiểm tra cũng như vệ sinh chúng đúng cách. Với một thiết bị cỡ lớn như tủ lạnh công nghiệp ở nhà hàng, khách sạn thì việc bảo bảo quản hay vệ sinh là một vấn đề cần được quan tâm. Sau đây, bep79.vn xin chia sẻ đến mọi người một số cách vệ sinh tủ lạnh công nghiệp giúp gia tăng tuổi thọ cũng như hiệu quả sử dụng của thiết bị này nhé!



Chọn một thời điểm vệ sinh hợp lí, là lúc thực phẩm bảo quản trong tủ không còn nhiều và bạn cũng không phải mất nhiều thời gian để di chuyển đồ đạc trong tủ. Mặt khác, thời điểm nhà hàng của bạn ít khách cũng là lúc phù hợp nhất để vệ sinh chúng.

Bước 1: Ngắt nguồn điện cũng như lấy hết thực phẩm trong tủ ra ngoài (đặt thực phẩm theo từng loại khác nhau). Đồng thời, các bạn cũng có thể kiểm tra luôn thực phẩm nào còn hạn sử dụng, thực phẩm nào hết hạn để không sử dụng nhằm đảm bảo sức khở cho khách hàng của mình.

Bước 2: Tháo các kệ, ngăn đựng thực phẩm mang ra ngoài để rửa. Bước này giúp loại bỏ bụi bẩn, các lớp tuyết bám trên bề mặt, giúp tủ lạnh làm lạnh nhanh và đều hơn. Khi tháo rời ra bên ngoài, có thể sử dụng chất tẩy rửa để làm sạch. Sau đó, rửa sạch lại với nước, để cho khô ráo rồi mới lắp lại vào tủ.

Bước 3: Dùng khăn sạch nhẹ nhàng lau khô bên trong tủ. Ở ngăn cuối cùng hãy lau thật kĩ, bởi chất bẩn trong các ngăn chứa bên trên sẽ chảy xuống dưới. Khi thực hiện nhớ thật nhẹ nhàng và khéo léo.

Bước 4: Làm sạch bên trong tủ lạnh công nghiệp nhà hàng một lần nữa bằng giấm trắng. Nồng độ axit trong giấm sẽ hỗ trợ loại bỏ được các vi khuẩn và nấm mốc gây hại. Bạn chỉ cần dùng khăn lau sạch sẽ khô ráo là đủ, không cần phải lau lại với nước.

Bước 5: Lắp đặtcác vật dụng mà bạn tháo ra rồi lắp vào lại cho đúng vị trí. Hãy quan sát và ghi nhớ từng vị trí của các vật dụng để không tốn quá nhiều thời gian.

Bước 6: Vệ sinh bụi bẩn bên phía ngoài cũng bằng giấm trắng để chiếc tủ lạnh công nghiệp nhà hàng của bạn lúc nào cũng sáng bóng, tăng thêm phần hiện đại cũng như sang trọng cho gian bếp của bạn.

Bước 7: Sắp xếp lại thực phẩm vào bên trong tủ như đã phân loại trước đó. Bật lại nguồn điện để tủ bắt đầu hoạt động bình thường.





Với những bước hướng dẫn cách vệ sinh đơn giản ở trên, hi vọng chiếc tủ lạnh công nghiệp, tủ lạnh nhà hàng, quán ăn của bạn sẽ luôn hoạt động hiệu quả, góp phần mang đến hương vị thơm ngon cho những món ăn.

Nếu bạn chưa tìm được địa chỉ tin cậy để chọn mua cho nhà hàng của mình một chiếc tủ lạnh công nghiệp thì hãy đến với bep79.vn, cam kết đảm bảo chất lượng cũng như giá cả hợp lý. Ngoài ra công ty chúng tôi còn cung cấp các thiết bị như tủ cơm công nghiệp, bếp từ công nghiệp… đang nhận được nhiều phản hồi tích cực của người tiêu dùng. Mọi thông tin xin gửi về theo địa chỉ sau

Công Ty TNHH Bếp Ngôi Sao Mới

Số 79 ngõ 100 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Telephone: 043-552-8316

E-mail: bepnhahang@gmail.com

Nhận xét